Tấm bê tông nhẹ 2 lớp

Lọc sản phẩm

Địa chỉ nhận hàng

Giá

Dưới 100.000
Từ 100.000 đến 200.000
Từ 200.000 đến 350.000
Từ 350.000 đến 500.000
Trên 500.000
Chọn khoảng giá
-

Xuất xứ

Thương hiệu

Xem thêm

Chất liệu

Vị trí sử dụng

Kích thước

Xem thêm

Tính năng

Xem thêm

Phụ kiện

Lọc theo nhu cầu Tấm bê tông nhẹ 2 lớp

Tấm bê tông nhẹ 2 lớp cốt thép là một loại tấm bê tông nhẹ EPS được cấu tạo từ 1 lớp lõi đặc, được cấu tạo nên các nguyên liệu sau: xi măng, hạt xốp EPS, tro bay và các chất phụ gia khác kết hợp chặt chẽ với cốt thép giúp cho tấm bê tông chịu lực được tốt hơn. Phù hợp làm sàn gác lửng thay cho sàn bê tông truyền thống, sàn deck. Dù chỉ mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam nhưng hiện đang được ưa chuộng và dẫn chiếm lĩnh thị trường hiện nay do những ưu điểm vượt trội của tấm bê tông này. 

 

1 Thành phần cấu tạo nên tấm bê tông nhẹ 2 lớp cốt thép?

 

 • Thành phần cấu tạo nên tấm bê tông nhẹ 2 lớp cốt thép bao gồm: Ở giữa lớp cốt lõi được cấu tạo nên từ xi măng trộn cùng với hạt xốp EPS, tro và các chất phụ gia khác. Ở lớp bên ngoài tấm bê tông là xi măng sợi cembroard có khả năng chịu lực và chống thấm nước tốt

 

 • Hạt xốp EPS: là hạt được tạo nên từ quá trình nở của nhựa EPS khi nhiệt độ là 90 độ C, kích nở 20-50 lần. Chính vì như vậy hạt xốp EPS có độ cứng tốt, khả năng cách nhiệt, cách âm và hấp thụ xung động của loại tấm bê tông này rất tốt nên rất phù hợp làm tường hay vách ngăn cách âm, cách nhiệt. Ngoài ra, lớp lõi được trộn giữa hạt xốp EPS và xi măng thì có trọng lượng nhỏ hơn các hỗn hợp bê tông truyền thống nhưng vẫn đảm bảo độ cứng, chắc chắn.

 

 

Tấm bê tông nhẹ 2 lớp

 

 

Hình 1: Tấm bê tông nhẹ 2 lớp cốt thép

 

 

 

 • Xi măng: Xi măng được sử dụng làm cốt lõi là loại xi măng loại 1 chất lượng cao, loại xi măng này được sản xuất tại nhà máy lớn tại Việt Nam

 

 • Lớp bên ngoài của tấm bê tông nhẹ 2 lớp là tấm cemboard xi măng sợi được cấu tạo từ sợi xenlulo, xi măng và cát tạo cho bề mặt tấm bê tông mịn khi thi công xong không cần phải tô vữa.

 


2. Phân loại tấm bê tông nhẹ 2 lớp cốt thép

 

Phân loại  Tấm bê tông nhẹ 2 lớp cốt thép 100mm Tấm bê tông nhẹ 2 lớp cốt thép 75mm
Kích thước 2440x610x100 mm 2440x610x75 mm
Trọng lượng 105 kg/ tấm 84 kg/ tấm
Lớp cốt thép 2 lớp cốt thép Ø5a150 2 lớp cốt thép Ø5a150
Ứng dụng   làm kết cấu tường bao, vách ngăn, sàn,..  làm kết cấu tường bao, vách ngăn, sàn,..

 

 

3. Ứng dụng tấm bê tông nhẹ 2 lớp cốt thép

 

Bê tông nhẹ 2 lớp cốt thép có thể được ứng dụng cho tất cả loại kết cấu và các công trình lớn, cao tầng có thể không cần đến cột với các phương pháp thi công rất đơn giản, tốn ít nhân lực, tiết kiệm thời gian., hiệu quả kinh tế... chính vì vậy sẽ giúp phổ biến rộng rãi tới người tiêu dùng. Một số ứng dụng của tấm bê tông 2 lớp sau đây:

 

 • Làm tường trong nhà giúp ngăn chia các phòng

 

 • Sử dụng để làm sàn nhà lắp ghép chịu lực thay thế sàn bê tông truyền thống

 

 • Ốp tường bao ngoài thay cho gạch ốp lát

 

 

Ứng dụng tấm bê tông nhẹ sử dụng để bao ngoài thay gạch ốp lát

 

 

Hình 2: Ứng dụng tấm bê tông nhẹ sử dụng để bao ngoài thay gạch ốp lát

 

 

 

 • Sử dụng làm mái nhà do tấm bê tông này có khả năng cách âm, cách nhiệt và khả năng chống thấm tốt

 

 • Dùng làm lan can để chắn ánh nắng, làm cửa sổ thay thế cốt thép bê tông

 

 • Dùng làm tường rào, tường bao, sàn nhà xưởng công nghiệp

 

 • Sử dụng tấm bê tông nhẹ làm sàn gác lửng cho ngôi nhà cấp 4 để làm tăng diện tích sử dụng

 

 

 

 

 

Hình 3:  Ứng dụng tấm bê tông nhẹ sử dụng để làm gác lửng

 

 

4. Ưu nhược điểm của tấm bê tông nhẹ 2 lớp

 

Tấm bê tông nhẹ đang được rất ưa chuộng trên thị trường hiện nay, vì nó có nhiều tính năng vượt trội so với bê tông và tường gạch truyền thống. Cùng Cửu Long tìm hiểu những ưu điểm, nhược điểm của tấm bê tông nhẹ này dưới đây:

 

4.1 Ưu điểm

 

 • Khả năng cách nhiệt: Do cấu tạo nên tấm bê tông 2 lớp cốt thép có hạt xốp EPS, là một loại vật liệu cách nhiệt tốt nên khi sử dụng loại tấm bê tông này sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên thông thoáng và dễ chịu hơn vào mùa hè nóng nực, ngoài ra còn giúp giảm khả năng thất thoát nhiệt khi bật điều hòa.

 

 • Khả năng cách âm: Khả năng cách âm của loại tấm bê tông này rất tốt, đối với tiếng mua tấm bê tông này có thể cách âm được 50db, với tiếng ồn ào xe cộ ngoài đường phố có thể cách âm tới 70 - 80 dB. So với tường gạch truyền thống 100mm thì cách âm được 28 dB còn với tấm bê tông sẽ cách âm được 44dB.

 

 • Trọng lượng nhẹ - chịu lực lớn: Tấm bê tông này có trọng lượng nhẹ so với các loại tấm bê tông thông thường nên sẽ giúp dễ dàng thi công trình xây dựng. Trọng lượng của tấm bê tông này chỉ bằng 1/3 hay 1/2 các loại tấm bê tông thông thường. Chính vì như thế tấm bê tông này có trong lượng nhẹ hơn các vật liệu truyền thống nên chắc hẳn sẽ có người hoài nghi về độ chịu lực của nó tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng vì tấm bê tông này có độ chịu lực ngang thậm chí hơn với bê tông hay gạch truyền thống.

 

 • Có độ bền cao: Ngoài có khả năng chịu lực tốt, thì tấm bê tông nhẹ có bền rất cao chịu ảnh hưởng từ ngoại lực tốt, khi bị ảnh hưởng từ gió bão tấm bê tông nhẹ 2 lớp cũng không bị thay đổi kết cấu.

 

 • Khả năng chống cháy tốt: Do tấm bê tông nhẹ hai lớp ngoài được cấu tạo từ xi măng sợi cemboard có khả năng chống cháy rất tốt, ngoài ra tấm bê tông nhẹ này còn có thành phần hạt xốp EPS chống cháy lan nên nó có khả năng chống cháy rất tốt. Trong 1 thí nghiệm thực tế thì tấm bê tông này không bị thay đổi kết cấu ở trên 1000 độ C trong vòng 3 giờ đồng hồ. Chính vì khả năng chống cháy tốt như vậy, nên hiện nay loại tấm bê tông này rất được ưa chuộng và dần đang thay thế các loại bê tông thông thường.

 

 • Khả năng chống thấm: Cấu tạo nên tấm bê tông này có hạt xốp EPS, mà hạt xốp này không thấm nước, chính vì vậy nên khả năng chống thấm, chống nước của tấm bê tông 2 lớp này rất tốt. Độ thấm nước của tấm bê tông nhẹ này rơi vào khoảng 7 - 8 %, trong khi đó tường gạch thông thường rơi vào khoảng 15 %. Nên bạn ngoài việc sử dụng làm sàn nhà, hay vách ngăn tường thì bạn cũng có thể sử dụng tấm bê tông nhẹ này để làm mái.

 

 • Tiết kiệm thời gian thi công: Khi sử dụng tấm bê tông nhẹ này để làm sàn, vách ngăn, nhà khung thép thì có thể giảm được tới 2/3 thời gian thi công so với thời gian làm các nguyên liệu truyền thống. Khi thi công hoàn thiện thì có thể sử dụng ngay luôn, không cần phát chát lại hay chờ khô hãy dưỡng.

 

 

4.2 Nhược điểm

 

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật của tấm bê tông nhẹ, thì cũng có tồn tại một số nhược điểm mà gia chủ cần phải quan tâm:

 

 • Khi thi công xây dựng tấm bê tông làm vách ngăn, sàn nhà cần phải làm đúng chuẩn kỹ thuật do đó các thợ thi công cần phải được đạo tạo bài bản, khi thi công xây dựng cần phải có chuyên gia giám sát 24/24.

 

 • Cần phải lựa chọn vựa chuyên dụng khi thi công không nên sử dụng vựa bữa bãi vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng công trình xây dựng.

 

5. Báo giá tấm bê tông nhẹ 2 lớp

 

STT Sản phẩm Giá bán ( VNĐ/ m2 )
1 Tấm Bê Tông Nhẹ 2 Lớp Cốt Thép – 100mm 680.000 VNĐ
2 Tấm Bê Tông Nhẹ 2 Lớp Cốt Thép 75mm 620.000 VNĐ

 

Lưu ý: Bảng giá trên đây sẽ thay đổi theo từng thời điểm. Nếu bạn muốn biết bảng giá chuẩn xác nhất vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0937816222 để nhận được giá chi tiết.

 

6. Hướng dẫn lắp đặt tấm bê tông nhẹ 2 lớp

 

6.1 Hướng dẫn lắp đặt tấm tường bê tông

 

 • Bước 1: Di chuyển tấm bê tông nhẹ và lấy dấu

 

 • Bước 2: Sử dụng vật dụng chuyên dùng cắt tấm bê tông ra

 

 • Bước 3: Sau đó bạn phết vữa keo ở cạnh tấm bê tông

 

 • Bước 4: Tiếp theo tiến hành lắp tấm vào vị trí cần lắp đặt

 

 • Bước 5: Điều chỉnh tấm bê tông và cố định tấm

 

 • Bước 6: Cố định tấm bê tông vào sàn và dầm

 

 • Bước 7: Cố định các tấm bê tông nhẹ với nhau

 

 • Bước 8: Sau đó bạn sử dụng vữa để trát lại các mối nối

 

 • Bước 9: Xử lý lại mối nối, trét lại các khe hở và hoàn tất

 

6.2 Hướng dẫn lắp đặt tấm sàn bê tông

 

 • Bước 1: Đầu tiên phải hàn kết cấu cho tấm bê tông nhẹ 2 lớp 

 

 • Bước 2: Sau khi đã hoàn thiện kết cấu thì vẫn chuyển tấm bê tông lên mặt phẳng sàn muốn lắp đặt

 

 • Bước 3: Khi tấm bê tông đã nằm trên mặt phẳng sàn tiến hành bơm keo hoặc có thể trát vựa vào cạnh của tấm bê tông rồi lắp các tấm bê tông nhẹ lại với nhau. Tấm bê tông đầu tiên phải gối lên xương để chịu lực, bạn có thể sử dụng máy cắt để cắt tấm bê tông linh loạt theo kích thước phù hợp nhất.

 

 • Bước 4: Hoàn thiện mặt sàn và tiếp theo tiến hành cán nền chống thấm, sau đó bạn có thể để nguyên tấm bê tông hoặc có thể lát gạch.

 

7. Một số loại tấm bê tông nhẹ phổ biến trên thị trường hiện nay

 

Hiện nay tấm bê tông nhẹ, bê tông khí chưng áp... hiện đã trở thành một nguyên liệu rất phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tấm bê tông nhẹ, mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Tùy thuộc mục đích sử dụng và vị trí thi công mà các gia chủ phải lựa chọn tấm bê tông phù hợp.

 

7.1 Tấm bê tông nhẹ Duraflex

 

Tấm bê tông nhẹ Duraflex đang được mệnh danh vua của tấm bê tông nhẹ hiện nay, thật không thể không kể đến tấm bê tông nhẹ Duraflex trong thi công lát sàn.

 

Cấu tạo nên tấm bê tông này bao gồm các nguyên liệu sau đây: xi măng, calcium silicat, chất chống cháy, sợi cellulose đều sẽ được nghiền nát mịn ra so với lúc ban đầu, và sau đó lại qua máy công nghệ nén ép dưới áp lực cao  để tạo ra thành phẩm nên sản phẩm này có độ cứng cao, chống thấm nước, bề mặt tấm bê tông láng mịn, trắng sáng.

 

Tấm bê tông được tạo với tỉ lệ trộn nguyên liệu theo công nghệ của một tập đoàn Pháp với lịch sử hơn 350 năm chuyên cung cấp giải pháp vật liệu xây dựng cho nhiều quốc gia trên toàn thế giới, chính vì vậy tấm Duraflex mới được mệnh danh là vua của tấm bê tông nhẹ.

 

Lợi thế của tấm bê tông là được sản xuất trong nước và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại theo tập đoàn của SAINT-GOBAIN – PHÁP quản lý trực tiếp nên chất lượng luôn được đảm bảo, ngoài ra hệ thống sãn có cuat Vĩnh Tường vì vậy chế đôh bảo hành về tấm rất dễ dàng trên khắp đất nước. Chính vì điều đó cũng là một trong những lí do các công trình xây dựng lớn đều lựa chọn tấm bê tông Duraflex để thi công xây dựng.


 

7.2 Tấm bê tông nhẹ CementBoard SCG

 

Tấm bê tông CementBoard SCG trước đây là tấm Smile Board ( thuộc công ty TNHH Panel World Thái Lan), sau này tập đoàn SCG mua lại, nâng cao công nghê và phát triển thành tấm bê tông CementBroard SCG.

Nguyên liệu để cấu tạo nên loại tấm bê tông dăm gỗ CementBroard SCG bao gồm: dăm gỗ, nước, phụ gia, xi măng. Các nguyên liệu được phối trộn theo tỉ lệ chuẩn, sau khi đã định lượng sẽ tiến hành đổ khuôn, hỗn hợp sẽ được nén ép ở áp lực cao và tạo ra thành phẩm có kích thước theo yêu cầu.

Sau đó tấm bê tông nhẹ ướt sẽ được đưa vào lò để hấp ở dưới nhiệt độ và áp xuất trong thời gian nhất định để tạo ra tấm bê tông dăm gỗ đóng rắn và ổn định. Sau đó sản phẩm tấm bê tông sẽ được đem đi sấy để đạt được độ ẩm cho phép sau đó sản phẩm sẽ được đưa đi cắt định cỡ. Sau khi tấm bê tông đã cắt và đạt được mọi yêu cầu về thành phẩm thì tiến hành đóng kiện và đưa vào sử dụng.

 

Tấm bê tông có thành phần dăm gỗ chống cháy, có khả năng chịu nước tốt, bề mặt của tấm bê tông này có màu ghi xám nên ngoài việc có thể sử dụng làm sàn nhà, vách ngăn thông thường, thì còn có thế sử dụng để làm biển quảng cáo, trang trí, sử dụng bề mặt tấm bê tông làm sàn, vách ngăn theo thiết kế. Hiện tấm bê tông này cũng đang được sử dụng rộng rãi trên cả nước.

 

7.3 Tấm bê tông nhẹ Vivaboard Thái Lan

 

Tấm bê tông nhẹ Vivaboard Thái Lan được sản xuất tại công ty Viva Industries Co được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tấm bê tông Vivaboard bao gồm các thành phần nguyên liệu sau: gỗ tự nhiên, xi măng, hóa chất nên tấm bê tông rất bền chắc trước mọi điều kiện về thời tiết. Tấm bê tông có khả năng chống ẩm mốc, không bị nứt vỡ, cong vênh và tấm bê tông này còn có khả năng chống cháy  nên rất an toàn và có thẻ ứng dụng để lát dàn cả trong nhà và ngoài trời.

 

Tấm bê tông nhẹ này có màu sắc sáng và một bề mặt phẳng mịn, chính vì tấm bê tông nhẹ có tính thẩm mĩ cao nên hiên nay rất được quý khách hàng ưu chuộng.

 

Cũng như loại tấm bê tông nhẹ Smileboard là nó có lợi thế về màu sắc nên tấm bê tông này có thể ứng dụng trong rất nhiều trường hợp như sử dụng làm biển quảng cáo, vách ngăn, sàn nhà.....

 

7.4 Tấm bê tông nhẹ EPS

 

Tấm bê tông nhẹ EPS là một loại vật liệu thân thiện với môi trường, các thành phần tạo nên tấm bê tông này bao gồm những nguyên liệu sau: lớp cốt thép, hạt xốp EPS, tro bay và các chất phụ gia khác. Loại tấm bê tông này có trong lượng siêu nhẹ, vì thành phần tạo nên tấm bê tông này có hạt xốp EPS nên khả năng cách nhiệt, và khả năng chống cháy tốt. Ngoài ra lớp cốt thép của tấm bê tông này giúp cho loại tấm này có khả năng chịu lực, chịu tải vượt trội

 

Trước đây tấm bê tông được sản xuất theo công nghệ là sự kết hơp lõi xốp EPS, thép hai bên sẽ đan và liên kết giúp cho hạt xốp EPS được ổn định, sau cùng là sẽ là lớp bê tông phun bên ngoài.

 

Sau đó, tấm bê tông EPS sẽ được đúc sẵn với hỗn hợp bê tông hạt xốp.  Tấm sẽ được kết hợp với lưới cốt thép để tạo ra một thành phẩm một cấu kiện để lắp ghép. Nhưng bề mặt tấm bê tông EPS sẽ không đồng nhất giữa hạt xốp và bê tông bên ngoài.

 

Hiên nay tấm bê tông EPS được sản xuất theo khổ lớn dạng tấm panel. Bề mặt tấm bê tông EPS sẽ được tạo thành bởi lớp tương tự như xi măng sợi (Cemboard) bên ngoài, giúp cho tấm bê tông che đi sự không đồng nhất, đồng thời sẽ làm cho bề mặt trở nên bằng phẳng. Độ cứng của loại tấm bê tông này cũng rất tốt, và có khả năng chịu va đập rất cao

 

7.5 Tấm bê tông nhẹ SmartBoard Thái Lan

 

Tấm bê tông SmartBoard hiện cũng là một trong những sản phẩm được đông đảo quý khách hàng lựa chọn. Các thành phần cấu tạo nên tấm bê tông Thái Lan này bao gồm các chất liệu sau: Xi măng Póc-lăng, Oxide Silic và gỗ tự nhiên, Tâm bê tông Smart Board được sản xuất trên cơ sở hiện đại bằng cách hấp và ứng dụng công nghệ nên tấm bê tông cực kì bền chắc.

 

Tấm bê tông có tính năng chống cháy, chống mối và tuổi thọ cao, ngoài ra loại tấm bê tông này con được phủ một lớp sơn khá là đẹp ở bên ngoài bề mặt, và không gây độc hại cho người sử dụng.

 

Ứng dụng của tấm bê tông này là sử dụng để lát sàn gỗ, làm gác lửng, làm vách ngăn tường hay bao ngoài nhà đều rất phù hơp. Hiện nay tấm bê tông này rất phổ biến tại miền Nam và các tỉnh lân cận, hiện nay cũng dần đang phổ biến ở ngoài Bắc

 

Trên đây là bài viết giới thiệu về tấm bê tông nhẹ 2 lớp hy vọng sẽ giúp phần nào giúp quý khách hiểu rõ về loại tấm bê này hơn. Ngoài ra nếu quý khách muốn mua tấm bê tông nhẹ 2 lớp cao cấp thì quý khách vui lòng truy cập tại đây hoặc quý khách có thể đến showroom Cửu Long tại địa chỉ: Số 803 Đ. Nguyễn Duy Trinh, Khu Phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh để mua hàng.

 

Nếu quý khách có thắc mắc gì về tấm bệ tông nhẹ 2 lớp hay bạn cần tư vấn về vật liệu xây dựng nhà ở như: gạch ốp lát, sơn tường, ngói,...., hay quý khách cần tư vấn các mẫu mã về gạch hay thiết kế nhà ở thì quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại sau: 0937816222 để nhận được hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7.

 

Ngoài ra quý khách có thể tham khảo thêm về các vật liệu xây dựng khác tại các bài viết sau đây:

 

Top Mẫu Gạch Ốp Tường Phòng Khách Đẹp Nhất Hiện Nay

 

Cách Chọn Gạch Lát Nền Nhà Tắm Chống Trơn Hiểu Quả Nhất

 

Cách Tính Mét Vuông Gạch Lát Nền Chuẩn Từng Centimet Và Một Số Cách Chọn Gạch Lát Nền Phòng Khách

 

Keo Chà Ron Lukyta Có Tốt Không? Giá Keo Chà Ron Lukyta

Xem thêm nội dung

Zalo
Hotline
Go Top